Hiển thị tất cả 2 kết quả

Bình Khí CO2 Lỏng còn được có tên gọi khác là: Carbon dioxide lỏng là trạng thái lỏng của carbon dioxide, không thể xảy ra dưới áp suất khí quyển. Nó chỉ có thể tồn tại ở áp suất trên 5,1 atm (5,2 bar; 75 psi), dưới 31,1 °C (nhiệt độ của điểm tới hạn) và trên -56,6 °C (nhiệt độ của điểm ba trạng thái). Việc sử dụng và ứng dụng của nó bao gồm chiết xuất dầu ôliu nguyên chất, bình chữa cháy và làm chất làm mát.

Vì carbon dioxide lỏng là trạng thái lỏng của carbon dioxide, một số hợp chất và nguyên tố hóa học khác có thể có trạng thái lỏng.

Oxy lỏng
Nitơ lỏng
Heli lỏng
Hydro lỏng

Thông tin
Ứng dụng của Co2 Lỏng

Điôxít cacbon hay cacbon điôxít (các tên gọi khác thán khí, anhiđrít cacbonic, khí cacbonic, khí co2 lỏng) là một hợp chất ở điều kiện bình thường có dạng khí trong khí quyển Trái Đất, bao gồm một nguyên tử cacbon và hai nguyên tử ôxy. Là một hợp chất hóa học được biết đến rộng rãi, nó thường xuyên được gọi theo công thức hóa học là CO2. Trong dạng rắn, nó được gọi là băng khô.
Carbon dioxide (khí CO2 lỏng) là một khí không vị, không màu, không mùi và không cháy, khi kết hợp với nước sẽ tạo thành carbonic acid (H2CO3).
Đặc tính đặc biệt của carbon dioxide là tính trơ và độ hòa tan trong nước cao nên CO2 là một khí hỗ trợ lý tưởng đa dạng trong cuộc sống hằng ngày và trong công nghệ môi trường.
Ở nhiệt độ dưới -78 °C, điôxít cacbon ngưng tụ lại thành các tinh thể màu trắng gọi là băng khô (CO2 rắn, đá khô, đá khói). Điôxít cacbon lỏng chỉ được tạo ra dưới áp suất trên 5,1barơ; ở diều kiện áp suất khí quyển, nó chuyển trực tiếp từ các pha khí sang rắn hay ngược lại theo một quá trình gọi là thăng hoa.
Khoảng 1% điôxít cacbon hòa tan chuyển hóa thành Axít cacbonic. Axít cacbonic phân ly một phần thành các ion bicacbonat (HCO3-) và cacbonnat (CO3-2).

Trong công nghệ thực phẩm,
Carbon dioxide Lỏng (CO2) được sử dụng để sản xuất nước giải khát cacbonat hóa và nước sôđa.
Carbon dioxide (CO2) thông thường cũng được sử dụng như là khí điều áp, không cháy. Các áo phao cứu hộ, cũng được bán để cup cấp khí nén cho Súng hơi, Bi sơn, bơm lốp xe đạp, cũng như để làm nước khoáng xenxe. Sự bốc hơi nhanh chóng của CO2 lỏng được sử dụng để gây nổ trong các mỏ than.
Carbon dioxide lỏng dập tắt lửa, và một số bình cứu hỏa, đặc biệt là các loại được thiết kể để dập cháy do điện
Điôxít cacbon cũng được sử dụng như là môi trường khí cho công nghệ hàn
Carbon dioxide lỏng được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp ô tô (làm bong tróc sơn, hoặc dùng để hàn,…)
Carbon dioxide lỏng là một dung môi tốt cho nhiều hợp chất hữu cơ và được dùng để loại bỏ cafein từ cà phê.
Thực vật cần có điôxít cacbon để thực hiện việc quang hợp, và các nhà kính có thể được làm giàu bầu khí quyển của chúng bằng việc bổ sung CO2 nhằm kích thích sự tăng trưởng của thực vật.
Nồng độ cao của điôxít cacbon trong khí quyển tiêu diệt có hiệu quả nhiều loại sâu hại.
Ứng dụng Carbon dioxide lỏng trong Y Học, tới 5% điôxít cacbon được thêm vào ôxy nguyên chất để trợ thở sau khi ngừng thở và để ổn định cân bằng O2/CO2 trong máu.
Một dạng phổ biến của laser khí công nghiệp là laser điôxít cacbon, sử dụng điôxít cacbon làm môi trường.
Điôxít cacbon (CO2) cũng hay được bơm vào hay gần với các giếng dầu
Điều chế và bảo quản khí CO2 lỏng
Trong công nghiệp khí CO2 được điều chế từ các khí sinh ra khi lên men rượu bia, phân hủy chất béo, từ các khí thu được trong sản xuất hóa chất, như sản xuất amoniac hoặc tổng hợp methanol, từ khói các nhà máy công nghiệp đốt than. Khí CO2 được chứa trong các bình sơn đen có chữ màu vàng. khi được cung cấp với số lượng lớn thì chứa trong các tec chứa siêu lạnh.

Chú ý khi sử dụng:

Khí CO2 không đọc không gây cháy nổ tuy nhiên khi nồng độ quá cao sẽ gây nguy hại đến sức khỏe con người vì nó nặng hơn không khí nên có thể tích tụ tại các nơi kín khí. Một đặc điểm khá là khí CO2 lỏng trong bình chứa thường khi chuyển sang thể khí cần được cấp nhiệt do đó các van điều tiết khí CO2 phải được gắn thêm bộ phận sấy nhiệt nếu không CO2 sẽ đóng băng bịt kín đường cấp khí.

Thông tin liên hệ nhà cung cấp Bình Khí, Vỏ Chai Uy Tín tại Việt Nam