Giới thiệu về khí Hydro

Hydro hay là H2 hoặc hydrogen là một nguyên tố hóa học trong hệ thống tuần hoàn các nguyên tố với nguyên tử số bằng 1, nguyên tử khối bằng 1 amu.

Trước đây còn được gọi là khinh khí (như trong “bom khinh khí” tức bom H); hiện nay từ này ít được sử dụng. Sở dĩ được gọi là “khinh khí” là do hydro là nguyên tố nhẹ nhất và tồn tại ở thể khí, với trọng lượng nguyên tử 1,00794 amu. Hydro là nguyên tố phổ biến nhất trong vũ trụ, tạo nên khoảng 75% tổng khối lượng vũ trụ và tới trên 90% tổng số nguyên tử.

Hydro là chất khí công nghiệp không màu, không mùi, cháy nổ thường được sử dụng ở dạng khí lỏng chứa trong chai áp suất cao.

Một lượng lớn H2 cần thiết trong ngành công nghiệp dầu mỏ và hóa chất.

Ứng dụng lớn nhất của H2 là để xử lý (“nâng cấp”) nhiên liệu hóa thạch và sản xuất amoniac. Những người tiêu dùng chính của H2 trong nhà máy hóa dầu bao gồm hydrodealkyl hóa, hydrodesulfurization và hydrocracking. H2 có một số ứng dụng quan trọng khác.

H2 được sử dụng làm tác nhân hydro hóa, đặc biệt là trong việc tăng mức độ bão hòa của chất béo và dầu không bão hòa (có trong các mặt hàng như bơ thực vật) và trong sản xuất metanol. Tương tự, nó là nguồn hydro trong sản xuất axit clohydric.

H2 còn được dùng làm chất khử quặng kim loại.
Ngoài việc được sử dụng làm chất phản ứng, H2 còn có nhiều ứng dụng trong vật lý và kỹ thuật. Nó được sử dụng làm khí bảo vệ trong các phương pháp hàn như hàn hydro nguyên tử. Nó đã từng được sử dụng rộng rãi như một loại khí nâng trong bóng bay và khí cầu.

 

Khí Acetylen công nghiệp

Khí Hydro công nghiệp

 

Tính chất về Hydro

Ở nhiệt độ và áp suất tiêu chuẩn hydro là một khí lưỡng nguyên tử có công thức phân tử H2, không màu, không mùi, dễ bắt cháy, có nhiệt độ sôi 20,27 K (-252,87 °C) và nhiệt độ nóng chảy 14,02 K (-259,14 °C). Tinh thể hydro có cấu trúc lục phương. Hydro có hóa trị 1 và có thể phản ứng với hầu hết các nguyên tố hóa học khác.

Công ty TNHH Khí Công Nghiệp Vạn Tấn Phát chuyên cung cấp khí Hydro dùng trong công nghiệp, khí hydro tinh khiết giao hàng tận nơi trên toàn quốc.

Ở nhiệt độ và áp suất bình thường, hydro là một chất khí cực kỳ dễ cháy, không màu, trong suốt, không mùi, không vị và khó hòa tan trong nước. Hydrogen là loại khí có mật độ nhỏ nhất được biết đến trên thế giới. Mật độ của hydro chỉ bằng 1/14 so với không khí. Ở 0 °C, mật độ của hydro là 0,089 g/L ở áp suất khí quyển tiêu chuẩn. Do đó, hydro có thể được sử dụng làm khí nạp cho khí cầu và khí cầu hydro (do hydro dễ cháy nên độ an toàn không cao, khí cầu hiện nay được nạp khí heli). Hydro là chất có trọng lượng phân tử nhỏ nhất và chủ yếu được sử dụng làm chất khử.

Tính chất khí Hydro (H2):

Hydro (từ tiếng Latinh: hydrogenium) là một nguyên tố hóa học trong hệ thống tuần hoàn các nguyên tố với nguyên tử số bằng 1. Trước đây còn được gọi là khinh khí (như trong “bom khinh khí” tức bom H); hiện nay từ này ít được sử dụng. Sở dĩ được gọi là “khinh khí” là do hydro là nguyên tố nhẹ nhất và tồn tại ở thể khí, với trọng lượng nguyên tử 1.00794 u. Hydro là nguyên tố phổ biến nhất trong vũ trụ, tạo nên khoảng 75% tổng khối lượng vũ trụ và tới trên 90% tổng số nguyên tử. Các sao thuộc dải chính được cấu tạo chủ yếu bởi hydro ở trạng thái plasma. Hydro nguyên tố tồn tại tự nhiên trên Trái Đất tương đối hiếm do khí hydro nhẹ nên trường hấp dẫn của Trái Đất không đủ mạnh để giữ chúng khỏi thoát ra ngoài không gian, do đó hydro tồn tại chủ yếu dưới dạng hydro nguyên tử trong các tầng cao của khí quyển Trái Đất

Ứng dụng của khí Hydro:

Sử dụng trong công nghiệp
Sử dụng trong phòng thí nghiệm
Sử dụng trong bơm khí cầu, bóng bay, cổng hơi
Quý khách lưu ý, khí Hydro có tính chất dễ cháy, nổ, nên công ty chúng tôi không khuyến khích quý khách sử dụng khí hydro cho việc bơm bóng bay, cổng hơi để đảm bảo độ an toàn. Quý khách nên sử dụng khí Heli để thay thế vì khí heli là khí trơ và một số tính chất khác vừa đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Nước làm mát: Hydrogen thường được sử dụng trong các nhà máy điện như một chất làm mát trong máy phát điện do một số đặc tính thuận lợi là kết quả trực tiếp của các phân tử diatomic nhẹ của nó. Chúng bao gồm mật độ thấp, độ nhớt thấp và nhiệt độ cụ thể cao nhất và độ dẫn nhiệt của tất cả các loại khí.

Chất lượng, phương thức cung cấp khí Hydro

Tùy vào nhu cầu sử dụng của quý khách, chúng tôi cung cấp Hydro theo mức độ tinh khiết khác nhau. Ngoài ra, tùy vào lượng sử dụng, quý khách có thể chọn loại bình chứa lượng khí tương ứng để phục vụ nhu cầu của quý khách.

Tiêu chuẩn tham khảo khí HYDRO

Tên sản phẩm Đặc điểm kỹ thuật %
Hydrogen(H2) ≥99.99 ≥99.999 ≥99.9999
Impurities(ppm) Oxygen(O2) ≤5 ≤1 ≤0.2
Nitrogen(N2) ≤60 ≤5 ≤0.4
Moisture(H2O) ≤30 ≤3 ≤1
Carbon Dioxide(CO2) ≤5 ≤1 ≤0.1
Carbon Monoxide(CO) ≤5 ≤1 ≤0.1
Methane(CH4) ≤10 ≤1 ≤0.2

 

Loại bình chứa khí hydro tham khảo

Thông số kỹ huật Nội dung Áp lực
Loại bình hydro Van Dung lượng bar psig
40L QF-30A 6 m3 150 2175
50L QF-30A 10 m3 200 2900

 

Thông tin liên hệ nhà cung cấp Khí Hydro Uy Tín tại Việt Nam