Khí hỗn hợp là khí nén chứa nhiều hơn một phân tử lượng và được trộn đều. Khí hỗn hợp dùng để hiệu chuẩn là một nhóm của khí hỗn hợp đáp ứng các yêu cầu đặc biệt về dung sai trộn, độ ổn định đo lường và độ tinh khiết của sản phẩm nguồn cấp. Loại khí hỗn hợp này có độ chính xác cao được sử dụng để hiệu chỉnh các thiết bị đo.

Thông tin chi tiết khí hỗn hợp

Hỗn hợp khí,tỷ lệthành phần % Kích cỡ chai

chứa, Lít

Màu chai Lượng chứa
m3 (kg)
Lĩnh vực ứng dụng
5% CO2+ 5% O2 + N2 90% 10L

40L

Màu xanh 1.5
6.0
NuôI cấy phôI, tế bào
  5% CO2+ 12% O2 + 83%N2  10L   Màu xanh  1.5  Khí hỗn hợp dùng cho phân tích máu
  6% CO2+ 12% O2 + 82%N2 10L   Màu xanh  1.5
  2% CO2+ 2% O2 + 96%N2 10L   Màu xanh  1.5

 

Để hiểu hơn các loại khí khi sử dụng cho hàn MIG chúng ta thực hiện một so sánh giữa các loại khí thường sử dụng trong hàn MIG gồm:
 • Hỗn hợp khí 80 argon 20 co2;
 • Hỗn hợp khí 93% khí Argon +5 % CO2 + 2% O2;
 • hoặc khí Argon tinh khiết.

Khí Hỗn Hợp 80% Argon + 20% CO2cho chúng ta hồ quang ổn định, dễ điều chỉnh mỗi hàn gọn đều. Migco cung cấp khí hỗn hợp Argon và Co2. Khí có độ tinh khiết cao, chất lượng.

So sánh các loại khí trong hàn MIG

Các khí sẽ sử dụng trên cùng một thiết lập của máy hàn đối với thép 1.5mm, các bình khí sử dụng cùng một thiết lập đối với đồng hồ điều tiết khí.

Khí CO2 & hỗn hợp 80 % argon + 20 % CO2 khi hàn thép 1.5 mm

 •  Khi sử dụng hỗn hợp khí trộn 80 % khí argon / 20 % khí trộn CO2 cho chúng ta hồ quang ổn định, dễ điều chỉnh mỗi hàn gọn đều (mối hàn bên phải).
 • Khi sử dụng  khí 100 % CO2  cho hồ quang ít ổn định hơn mối hàn bị giật xuất hiện các hạt xỉ nóng chảy  như hình bên trái mặt khác hồ quang cũng sáng hơn so với khi sử dụng hỗn hợp khí bảo vệ là khí argon .

Khí CO2 và hỗn hợp khí argon + CO2 đối với thép 0.8 mm đến 1.2 mm

 • CO2 không duy trì hồ quang tốt bằng sử dụng hỗn hợp khí Argon / CO2 . Đối với điện áp thấp dây hàn có xu hướng đóng cục trên bề mặt và không ngấu kim loại. Hồ quang không tự động được mồi cho đến khi chạm điện cực hàn. Các thiết lập tốc độ cấp dây không mang lại nhiều hiệu quả. Do đó đơn giản không nên sử dụng khí CO2  khi hàn với điện áp thấp.
 • Khi sử dụng hỗn hợp khí Argon – CO2 tại mối hàn bên phải cho ta một hồ quang ổn định, đều. Hồ quang có thể được duy trì tại điện áp thấp khi hàn thép từ 0.8mm đến 1.2mm.

Hỗn hợp 80% argon & 20% Co2  với 93% khí argon + 5% CO2 + 2 % O2

 •  Không có nhiều sự khác biệt trong hàn MIG khi sử dụng hai loại khí trên làm khí bảo vệ.
 • Oxy trong hỗn hợp khí giúp cải thiện độ ướt làm cho mối hàn êm hơn, mịn hơn. Hai loại khí trên thường được sử dụng tương đương nhau đặc biệt là khi hàn các tấm mỏng theo một cách hiểu nào đó thì 2% O2 là như tương đương với 15% CO2.
 • Hỗn hợp chứa O2 thường được sử dụng Châu âu, trong khi hỗn hợp có khí CO2  thường được sử dụng tại Mỹ.

Hàn MIG khi sử dụng với thuần khí Argon

 • Thuần khí argon thường được sử dụng trong hàn nhôm và Inox hơn là hàn thép. Hồ quang do nó sinh ra thường nhẹ và tản mát hơn nhiều so với hàn hỗn hợp CO2  + argon và gây khó khăn khi thao tác mỏ hản chính xác đặc biệt là khi hàn với tấm mỏng.

Thông tin liên hệ nhà cung cấp Khí hỗn hợp Uy Tín tại Việt Nam