Giới thiệu về Khí Neon

Neon được sử dụng trong ngành công nghiệp chiếu sáng để sản xuất “Đèn Neon” thường được biết đến. Neon có ánh sáng đỏ tự nhiên, nhưng khi trộn với các loại khí khác sẽ tạo ra dải ánh sáng rộng. Neon có điểm sôi rất thấp và có thể được sử dụng làm chất làm lạnh ở nhiệt độ rất thấp. Neon nằm trong họ hay Khí hiếm (còn gọi là Khí hiếm hoặc Khí trơ) bao gồm khí Krypton, khí Xenon, khí Argon và khí Helium và hiện diện trong không khí ở nồng độ thấp.

Neon là nguyên tố hóa học trong bảng tuần hoàn nguyên tố có ký hiệu Ne và số nguyên tử bằng 10. Là một khí hiếm không màu, gần như trơ, neon tạo ra ánh sáng màu đỏ khi sử dụng trong các ống phóng điện chân không và đèn neon, nó có trong không khí với một lượng rất nhỏ

Neon là khí hiếm nhẹ thứ hai sau heli, tạo ra ánh sáng da cam ánh đỏ trong ống phóng điện chân không và có khả năng làm lạnh gấp 40 lần heli lỏng và 3 lần so với hiđrô lỏng (trên cùng một đơn vị thể tích). Trong phần lớn các ứng dụng nó là chất làm lạnh rẻ tiền hơn so với heli. Trong số mọi khí hiếm, neon có cường độ xả điện tích mạnh nhất ở các hiệu điện thế và cường độ dòng điện bình thường

Ánh sáng màu da cam ánh đỏ mà neon phát ra trong các đèn neon được sử dụng rộng rãi trong các biển quảng cáo. Từ “neon” cũng được sử dụng chung để chỉ các loại ánh sáng quảng cáo trong khi thực tế rất nhiều khí khác cũng được sử dụng để tạo ra các loại màu sắc khác.

Neon là một loại khí hiếm không màu, không mùi, không bắt lửa. Trong tất cả các loại khí hiếm, sự phóng điện của neon là mạnh nhất ở điện áp và dòng điện bằng nhau.

Các ứng dụng của Khí Neon:

  • Đèn chỉ thị điện thế cao.
  • Thu lôi.
  • Ống đo bước sóng.
  • Ống âm cực trong ti vi.
  • Neon và heli được sử dụng để tạo ra các loại laser khí.
  • Neon lỏng được sử dụng trong công nghiệp như một chất làm lạnh nhiệt độ cực thấp có tính kinh tế
  • Neon thường được sử dụng trong các bảng hiệu và tạo ra ánh sáng cam đỏ tươi không thể nhầm lẫn.
  • Neon được sử dụng trong ống chân không, đèn chỉ thị điện áp cao, thiết bị chống sét, ống đo sóng, ống truyền hình và laser helium-neon.
  • Neon hóa lỏng được sử dụng thương mại như một chất làm lạnh đông lạnh trong các ứng dụng không yêu cầu phạm vi nhiệt độ thấp hơn có thể đạt được bằng cách làm lạnh helium lỏng khắc nghiệt hơn.

 

Thông tin chi tiết khí Neon

Thông tin
Đơn vị
Độ tinh khiết 
neon
%
99.999
O2
ppmv
≤1.0
N2
ppmv
≤2.0
H2
ppmv
≤1.0
He
ppmv
≤6.0
CO2
ppmv
≤0.5
CO
ppmv
≤0.5
CH4
ppmv
≤0.5
Misture
ppmv
≤2.0

 

Thông tin liên hệ nhà cung cấp Khí Neon Uy Tín tại Việt Nam