Bình Khí CO2 Lỏng còn được có tên gọi khác là: Carbon dioxide lỏng là trạng thái lỏng của carbon dioxide, không thể xảy ra dưới áp suất khí quyển. Nó chỉ có thể tồn tại ở áp suất trên 5,1 atm (5,2 bar; 75 psi), dưới 31,1 °C (nhiệt độ của điểm tới hạn) và trên -56,6 °C (nhiệt độ của điểm ba trạng thái). Việc sử dụng và ứng dụng của nó bao gồm chiết xuất dầu ôliu nguyên chất, bình chữa cháy và làm chất làm mát.

Bình CO2 Lỏng dùng để chứa CO2 Lỏng

Bình CO2 lỏng thường được sản xuất và bán trong các kích thước và dung tích khác nhau để phù hợp với các nhu cầu sử dụng khác nhau. Tuy nhiên, khi sử dụng bình CO2 lỏng, cần đảm bảo an toàn và tuân thủ các quy định liên quan đến việc lưu trữ và sử dụng khí CO2 để tránh những tai nạn không đáng có.

Bình CO2 lỏng là một loại bình chứa khí CO2 được bảo quản dưới dạng lỏng thay vì dạng khí thông thường. Bình CO2 lỏng thường được sử dụng để cung cấp CO2 cho các ứng dụng công nghiệp và thực phẩm, ví dụ như làm lạnh thực phẩm, tạo bọt cho nước uống có ga, hoặc sử dụng trong quá trình hàn.

Trong công nghệ thực phẩm,
Carbon dioxide Lỏng (CO2) được sử dụng để sản xuất nước giải khát cacbonat hóa và nước sôđa.
Carbon dioxide (CO2) thông thường cũng được sử dụng như là khí điều áp, không cháy. Các áo phao cứu hộ, cũng được bán để cup cấp khí nén cho Súng hơi, Bi sơn, bơm lốp xe đạp, cũng như để làm nước khoáng xenxe. Sự bốc hơi nhanh chóng của CO2 lỏng được sử dụng để gây nổ trong các mỏ than.
Carbon dioxide lỏng dập tắt lửa, và một số bình cứu hỏa, đặc biệt là các loại được thiết kể để dập cháy do điện
Điôxít cacbon cũng được sử dụng như là môi trường khí cho công nghệ hàn
Carbon dioxide lỏng được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp ô tô (làm bong tróc sơn, hoặc dùng để hàn,…)
Carbon dioxide lỏng là một dung môi tốt cho nhiều hợp chất hữu cơ và được dùng để loại bỏ cafein từ cà phê.
Thực vật cần có điôxít cacbon để thực hiện việc quang hợp, và các nhà kính có thể được làm giàu bầu khí quyển của chúng bằng việc bổ sung CO2 nhằm kích thích sự tăng trưởng của thực vật.
Nồng độ cao của điôxít cacbon trong khí quyển tiêu diệt có hiệu quả nhiều loại sâu hại.
Ứng dụng Carbon dioxide lỏng trong Y Học, tới 5% điôxít cacbon được thêm vào ôxy nguyên chất để trợ thở sau khi ngừng thở và để ổn định cân bằng O2/CO2 trong máu.
Một dạng phổ biến của laser khí công nghiệp là laser điôxít cacbon, sử dụng điôxít cacbon làm môi trường.
Điôxít cacbon (CO2) cũng hay được bơm vào hay gần với các giếng dầu
Điều chế và bảo quản khí CO2 lỏng
Trong công nghiệp khí CO2 được điều chế từ các khí sinh ra khi lên men rượu bia, phân hủy chất béo, từ các khí thu được trong sản xuất hóa chất, như sản xuất amoniac hoặc tổng hợp methanol, từ khói các nhà máy công nghiệp đốt than. Khí CO2 được chứa trong các bình sơn đen có chữ màu vàng. khi được cung cấp với số lượng lớn thì chứa trong các tec chứa siêu lạnh.

Chú ý khi sử dụng:

Khí CO2 không đọc không gây cháy nổ tuy nhiên khi nồng độ quá cao sẽ gây nguy hại đến sức khỏe con người vì nó nặng hơn không khí nên có thể tích tụ tại các nơi kín khí. Một đặc điểm khá là khí CO2 lỏng trong bình chứa thường khi chuyển sang thể khí cần được cấp nhiệt do đó các van điều tiết khí CO2 phải được gắn thêm bộ phận sấy nhiệt nếu không CO2 sẽ đóng băng bịt kín đường cấp khí.

Thông tin liên hệ nhà cung cấp Bình CO2 Lỏng Uy Tín tại Việt Nam